10 địa điểm du lịch đẹp đến khó cưỡng ở xứ Nẫu – Phú Yên

0
393

Du khách biết đến du lịch Phú Yên nhiều hơn nhờ vào bộ phim đắt giá “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những cảnh thiên nhiên đầy hoang dã và đẹp đến nao lòng. Sau đây là 10 địa điểm để du khách có thể check in ở Phú Yên.

Bãi Xép:

Nằm ở phía bắc cách thành phố Tuy Hòa khoảng 30km. Bãi Xếp vinh dự được chọn là 1 trong những cảnh quay trong bộ phim “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, với bãi đá đen cùng vách núi đá cao ôm trọn lấy cả bờ biển dài. Nơi đây còn có bãi cỏ xanh cùng rặng xương rồng xanh mát sẽ khiến du khách vô cùng thích thú.

Gành đá đĩa:

Nơi đây giống như một tổ ong khổng lồ với những khối đá hình lăng trụ xếp chồng chồng lên nhau rất ngay ngắn và cùng hướng về biển khơi.

Nhà thờ Mằng Lăng:

Nhà thờ Mằng Lăng cách thành phố khoảng 35km về hướng Bắc, là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam ta và được xây dựng từ năm 1892. Nơi đây toát lên vẻ đẹp cổ xưa với kiến trúc cổ kính Gothic đã sờn dần qua năm tháng.

Cầu ông Cọp:

Hay được gọi là cầu Bình Thạnh hiện là cây cầu gỗ dài nhất ở Việt Nam. Cây cầu được làm chủ yếu từ tre và gỗ nên rất dễ bị phá hủy vào mùa mưa lũ. Nhưng nơi này lại là địa điểm check in không thể bỏ qua nhé vì vẻ đẹp hoang sơ của nó đấy.

Tháp Nhạn- biểu tượng của thành phố Tuy Hòa:

Là tháp của người Chăm được xây dựng vào khoảng thế kỉ 12 nằm ngay trên đỉnh núi Nhạn. Tháp có 4 tầng với hình tứ giác, càng lên cao càng được thu nhỏ lại. Ngày nay tháp dần được tu sửa lại và là nơi du lịch tham quan của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Núi đá bia:

Có tên gọi khác là Thạch Bi Sơn, người dân nơi đây còn gọi là núi Ông. Nơi đây nổi tiếng vì có 1 tảng đá khổng lồ nằm ngay trên đỉnh núi cao tầm 80m mà dù có cách xa cũng có thể nhìn thấy được. Đây là nơi cao nhất trong những điểm du lịch Phú Yên.

Khu du lịch mũi Đại Lãnh:

Nằm ở xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa cách trung tâm thành phố 35km về hướng Đông Nam. Nơi đây làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp trong veo của bãi Môn và ngọn hải đăng sừng sững.

Biển bãi Môn:

Nằm dưới chân ngọn núi đèn, được bao bọc bởi 2 ngọn núi và có chiều dài khoảng 400m. Biển bãi Môn có màu trong veo đẹp mắt cùng dải cát trắng dài. Điều đặc biệt biển bãi Môn còn có 1 con suối nước ngọt.

Vịnh Xuân Đài:

Là một địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng, đây là vịnh nhỏ và nằm ngay dưới chân dốc Găng và có không ít bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Chào, Nhất Tự Sơn… bạn nào yêu thích tắm biển thì không nên bỏ qua nơi này nhé.

Cao nguyên Vân Hòa:

Là Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Phú Yên, nơi này thuộc huyện Sơn Hòa và nằm ở độ cao 400m so với mực nước biển. Cao nguyên Vân Hòa nổi tiếng với đặc sản mắm và mắm mít, đến nơi với du lịch Phú Yên nhất định du khách sẽ quên lối về vì đặc sản này quá ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here