Bãi Xép – Nơi truyền cảm hứng cho sự sống bất diệt

0
265

Như một huyền thoại, Xương rồng là loại cây biểu trưng của sự sống mạnh mẽ.

Những cây Xương rồng ở bãi biển Phú Yên cũng vậy, một địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng – Bãi Xép với màu xanh của hàng lớp cây xương rồng trong nắng. Vẫn là những chiếc gai nhọn làm cho lòng người bất chợt hình dung được số phận nhọc nhằn nhưng luôn kiên cường của người dân miền biển đầy vị mặn lồng trong gió.

Có Lẽ Bãi Xép ( ở huyện Tuy An) là địa điểm du lịch Phú Yên không còn quá la lẫm với mỗi chúng ta, hơn nữa là địa điểm có độ hot nhất định, và cũng là nơi nâng tầm du lịch Phú Yên lên một tầm mới và khiến tỉnh nhà có một cái tên khá đặc trưng và nổi bật đó là Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh.

Đến thời điểm hiện tại, câu hỏi muôn thuở của đại đa số khách du lịch Phú Yên khi đặt chân đến Bãi Xép vẫn là: Tại sao nơi đây lại mọc lên nhiều cây xương rồng như vậy?

Cây xương rồng là loài cây mà cứ nhìn vào là liên tưởng đến độ nóng của khí hậu nơi nó đang chiệu đựng – một cái nắng rát da thịt. Hàng lớp cây xương rồng ở bãi xép khiến cho người ta có phần hoài nghi về khí hậu nơi đây, và trang bị kĩ những vật dụng, đồ đạc che chắn, hoặc thoa sẵn kem chống nắng khi đến đây tham quan.

Điều kì diệu mà ít ai có thể ngờ đến

Thật dáng kì diệu, khi những khốm cây xương rồng ở Bãi Xép mọc đều nhau, đan xen thành dãy, đó cũng là một điều đặc biệt khiến Bãi Xép hấp dẫn du khách khi đến tham quan những địa điểm du lịch Phú Yên.

Một điểm nữa khiến khách du lịch phải trầm trồ đó chính là đây là một trong những nơi hiếm hoi không chỉ ở Phú Yên mà đối với cả nước ta, xương rồng không hề mọc ở cồn cát như bình thường, mà lại mọc trên thảm cỏ xanh, kết hợp với hoa vàng trên cỏ, đó là một điểm cộng quá lớn để biến Bãi Xép nói riêng và du lịch Phú Yên gần hơn với du khách trong và ngoài nước du lịch.

Có lẽ,  Bãi Xép với những khóm Xương rồng xếp thành tường lớp  chính là nơi bình yên nhất, nơi truyền cảm hứng về sự sống mạnh liệt trong điều kiện nắng gió đầy dư vị biển cả.

Đến Bãi Xép, khách du lịch Phú Yên chắc chắn sẽ sống trọn vẹn những khoảnh khắc yên bình, tận hưởng một cảm giác khác lạ chưa bao giờ có, sự tự tại thả mình vào thiên nhiên biển trời.

Cứ thế thời gian cứ trôi, bao nhiêu lượt khách du lịch đến và đi, hoa xương rồng vẫn cứ mạnh mẽ, vẫn nở rộ với thời gian, là minh chứng của sự sống bất diệt, nơi những khốm xương rồng đang phát triển bất chấp điều kiện thế nào đi chăng nữa tại nơi đây có lẽ là nơi yên bình nhất đối với nhiều người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here