Cù Lao Mái Nhà – Điểm đến tuyệt vời cho ngày hè này

0
286

Cù Lao Mái Nhà là một hòn đảo đã hình thành từ khá lâu, cách đây khoảng 20 năm về trước. Vì điều kiện địa lý khá trắc trở nên nơi đây thường rất ít người sinh sống và khá xa lạ với mọi người, thậm chí là người dân nơi đây. Chính sự mới mẻ và hoang sơ đó đã biến nơi đây thành một địa điểm tham quan vô cùng lý thú mà du khách không thể bỏ qua khi đến Du Lịch Phú Yên.

Tổng quan Du Lịch Cù Lao Mái Nhà

Hòn đảo thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên, cách đầm Ô Loan Khoảng 4km, là một hòn đảo nằm chơi vơi giữa biển khơi, có diện tích khoảng 1,2 kilomet vuông, được bao bọc xung quanh là biển cả.

Vào độ từ tháng 3 đến tháng 8 hằng năm là khoảng thời gian lý tưởng để tham quan nơi đây, vì thời tiết lúc rất đẹp và dễ chịu. Trên đảo chỉ có rải rác vài ba người sinh sống, họ sống bằng nghề chăn nuôi, đánh bắt cá và trồng cây.

Từ đất liền để di chuyển ra đảo, chúng ta phải đi bằng tàu, đây là những chiếc tàu của như dân, có công suất 90-120CV dung để chuyên chở du khách ra đảo. Mỗi chiếc tàu như thế sẽ chỉ chở tối đa gần 50 khách, cả đi lẫn trong một ngày về chỉ mất tầm 700.000 đồng/tour.

Khi đến với nơi đây, du khách sẽ cảm giác như mình bị lạc vào trong một mê cung với bao nhiêu điều thú vị hiện ra trước mắt, nào là cây xanh, hoa lá, chim chóc hót ca, tiếng xóng biển vỗ về,…tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Tại sao lại gọi là “mê cung”, bởi du khách sẽ rất dễ bị cảnh quan nơi đây “mê hoặc” nên chúng ta nên đi theo đoàn chứ không sẽ rất dễ bị lạc.

Một lưu ý, vì nơi này còn khá hoang sơ nên vẫn chưa có điện và bất cứ một dịch vụ nào nên khi đến đây du khách nhớ mang theo đồ ăn, thưc uống và một số vật dụng cần thiết khác nếu muốn qua đêm hoặc ở lại nơi này.

Cù Lao Mái Nhà hứa hẹn sẽ là một địa danh rất tiềm năng của ngành Du Lịch Phú Yên và là điểm đến vô cùng thú vị cho những cho những ai yêu thích và muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, dân dã của nơi này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here