ĐẬP ĐỒNG CAM – VẺ ĐẸP HOANG SƠ, KỲ VĨ CỦA DU LỊCH PHÚ YÊN

0
184

Du lịch Phú Yên được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều những địa danh khác nhau. Hầu hết các địa danh đó đều gắn liền với biển. Thế nhưng, có một địa danh có vẻ đẹp rất khác biệt đó chính là Đập Đồng Cam.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Du lịch Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam thuộc địa bàn xã Hòa Hội, huyên Phú Hòa. Vì ở trong khu vực đồng bằng vùng núi nên Đập Đồng Cam tách biệt hẳn so với các địa điểm du lịch khác của Phú Yên. Nhưng chính bởi vẻ đẹp rất riêng của nơi đây, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

Đây là công trình được xây dựng cách đây hàng trăm năm, được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1917, băt đầu xây dựng và hoàn thành vào năm 1932. Con đập được xây dựng nên nhờ mồ hôi công sức của hàng vạn người dân Việt Nam. Chính vì thế Đập Đồng Cam có giá trị rất lớn không chỉ về kinh tế mà còn được xem là dấu tích lich sử của đất nước.

Hai bên Đập Đồng Cam là hai dãy núi cao đó là Trù Cát và Quy Hậu, tạo nên một khung cảnh sông núi hữu tình, phía trên đập là một hồ nước chảy xuống những phiến đá tạo thành bọt trắng xóa, có hơi nước bốc lên nhìn giống như “tiên cảnh” đang hiện hữu ngay trước mắt ta vậy.

Khi đến Đập Đồng Cam, khách du lịch thường  rất thích đứng từ trên cao nhìn xuống dòng nước chảy cuồn cuộn len lỏi qua từng phiến đá, vừa có thể chụp những tấm hình bao quát được khung cảnh non nước hữu tình của nơi đây. Nếu du khách muốn lội lên đỉnh đập để cảm nhận dòng nước mát chảy luồn qua chân thì du khách chỉ nên lội vào mùa khô ít nước, tuyệt đối không được lội vào mùa mưa vì lúc này nước lớn và chảy rất xiết nên vô cùng nguy hiểm.

Nếu ai đã từng Du lịch Phú Yên và có dịp ghé thăm Đập Đồng Cam một lần, chắc chắn với vẻ đẹp hoang sơ và rất riêng của nơi đây sẽ làm du khách bị mê hoặc và có ấn tượng khó quên mỗi khi nhắc đến Đập Đồng Cam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here