Đập Tam Giang – Không gian bình yên đến lạ của Du lịch Phú Yên

0
485

Đến với Du lịch Phú Yên, du khách không chỉ bị ấn tượng bởi Đập Đồng Cam mà còn bị hút hồn bởi vẻ đẹp dân dã hiếm có của Đập Tam Giang và chắc chắn, đây sẽ là địa điểm tham quan mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua khi ghé thăm vùng đất xinh đẹp này.

Đập Tam Giang nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 30km và rất gần với một địa điểm du lịch nổi tiếng khác đó là nhà thờ Mằng Lăng. Là đập chắn ngang qua dòng sông Cái, người ta  thường gọi là Đập Tam Giang nhưng thực chất chỉ có duy nhất 1 dòng sông chảy qua.

Vẻ đẹp Du lịch Đập Tam Giang

Mặc dù mô hình không lớn như Đập Đồng Cam, nhưng Đập Tam Giang lại có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nước cho các cánh đồng ở xã An Thạch, An Ninh và An Dân của huyện Tuy An.

Đập Tam Giang, được xem là cầu nối quan trọng giữa 2 bên bờ sông của người dân nơi đây. Người dân có thể đi bộ, đi xe đẹp hoặc xe máy một cách dễ dàng mà không cần phải chèo thuyền qua sông, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Đến đây, du khách sẽ cảm nhận một không gian thư thái và bình yên đến lạ thường, cùng với sự thân thiện và lòng mến khách của những con người chân chất, làm bạn chỉ muốn ở đây mãi mà chẳng muốn về.

Không chỉ được đắm mình vào cảnh thiên nhiên hữu tình mà du khách còn được thưởng thức món ăn đặc sản rất hấp dẫn. Đó chính là món cá Chình thơm ngon, giàu dinh dưỡng, được chế biến với nhiều món khác nhau như: lẩu cá chình, cá chình nướng lá chanh, cá chình nấu dưa và cá chình nướng muối ớt,…

Đập Tam Giang không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng của huyện Tuy An mà còn là địa điểm vô cùng hấp dẫn của Du lịch Phú Yên mà du khách không thể bỏ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here