Du lịch Phú Yên – Khám phá vẻ đẹp lãng mạn của Đầm Cù Mông

0
288

Đầm Cù Mông là một hòn đảo nhỏ ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đầm còn có tên gọi khác là Vũng Mồi. Có diện tích khoảng 26,55km vuông, được bao bọc bởi khối núi Cù Mông dài 15km vươn dài ra biển tạo nên bán đảo Cù Mông rất trữ  tình hút hồn biết bao du khách khi đến với Du lịch Phú Yên.

Khám phá vẻ đẹp  Du lịch Đầm Cù Mông

Đầm Cù Mông mang vẻ đẹp rất lãng mạn. Trong đầm còn có hòn Nần là một đảo nhỏ, nằm trơ trụi giữa đầm. Trên đảo còn có một miếu thờ nhỏ, gọi là miếu Công Thần. Đây là một di tích lịch sử ghi công những nghĩa sĩ trong trận quân Tây Sơn và là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân ven đầm.

Du lịch Phú Yên cùng đầm Cù Mông, du khách sẽ có cảm giác rất thư thái và bình yên. Nước trong đầm rất trong xanh, lăn tăn gợn sóng. Đầm Cù Mông được bao bọc và che chắn bởi hai mõm núi đá, tạo thành hình vòng cung, nhìn giống như cánh tay của người mẹ hiền ôm lấy đứa con nhỏ đầm Cù Mông.

Dọc đầm Cù Mông những làng chài ven biển nấp sau rặng dừa xanh ngát, cùng với cây cầu gỗ bắt ngang eo đầm và cây cầu Bình Phú. Du lịch Đầm Cù Mông, du khách sẽ được dọc qua những hàng quán nổi trên mặt đầm, được thưởng thức các loại hải sản mang hương vị độc đáo, rất riêng của vùng sông nước. Ngon nhất đó chính là ghẹ đầm Cù Mông, thịt rất thơm ngon, chắc nịch khó ai có thể cưỡng lại được.

Với khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ và địa thế quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát tiển kinh tế – xã hội cùng những giá trị văn hóa phi vật thể. Đầm Cù Mông  đã trở thành một trong những địa điểm đầu tiên của Du lịch Phú Yên đang được ngành văn hóa du lịch công nhận là danh thắng cấp quốc gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here