Kinh nghiệm du lịch để không bị chặt chém

0
295

Kinh phí chính là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu khi đi du lịch. Làm thế nào để tiết kiệm kinh phí chính là vấn đề đang được các du khách cân nhắc. Mỗi khi đi du lịch thì kinh phí sẽ đội lên rất nhiều nếu các bạn gặp phải tình trạng chặt chém khách du lịch như ở các khu du lịch nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là  không thể phòng tránh được nếu các bạn trang bị cho mình những mẹo vặt cơ bản. Sau đây, du lịch Phú Yên xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo vặt nhỏ tránh bị chặt chém khi đi du lịch!

Tìm hiểu thông tin về nơi sắp tới

Đây là vấn đề đầu tiên mà du lịch Phú Yên muốn lưu ý tới các bạn. Đối với mỗi chuyến du lịch, các bạn cần nắm rõ thông tin, địa điểm của nơi các bạn sới tới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng, trên cộng đồng du lịch, hoặc tham khảo ý kiến của những du khách đã từng đi trước đó. Chẳng hạn như bạn muốn du lịch Phú Yên, các bạn có thể ghé thăm các website của các khách sạn du lịch Phú Yên, trong đó sẽ có nhiều bài viết với những thông tin hữu ích như địa điểm ăn uống, địa điểm nghỉ ngơi, địa điểm cho thuê xe máy giá rẻ tại Phú Yên, địa chỉ các địa điểm du lịch Phú Yên,…. Từ đó, các bạn sẽ có phương án đề ra cho bản thân, tránh những tình huống xấu không đáng có xảy ra.

Đặt phòng khách sạn sớm hơn

Đối với lượng khách trung bình hằng ngày tại các khách sạn Phú Yên thì lượng khách không nhiều. Các bạn có thể tham khảo giá phòng tại website của họ, xem tình trạng phòng trống, giá cả các dịch vụ. Du lịch Phú Yên lưu ý với các bạn tránh đặt phòng gần sát những kỳ nghỉ lễ lớn các khách sạn sẽ nhanh hết phòng và giá cả phòng cũng sẽ tang cao vì nhu cầu của khách du lịch nghỉ ngơi tăng lên đáng kể.

Tìm hiểu lưu, hoặc nhớ được số điện thoại đường dây nóng

Ngày nay, tại các địa điểm du lịch như du lịch Phú Yên thường có các thông tin phản ánh tình hình du lịch mà các du khách có thể phản ánh thẳng trực tiếp tới đơn vị chịu trách nhệm cho địa điểm du lịch này. Đừng nên “ ngậm bồ hòn làm ngọt “, sẽ tạo thói quen cho những thương nhân buôn bán được thể ngày càng lộng hành, gây nhiều phiền toái cho du khách.

Chọn quán ăn đông người hoặc có niêm yết giá

Vào mùa cao điểm du lịch, các quán xá, nhà hàng thường đẩy giá cả lên rất ca. Nếu chọn ăn uống trong nhà hàng thì bạn phải để ý giá niêm yết của nhà hàng. Nêu không, bạn rất có thể rơi vào tình trạng ăn 2 món tính giá của 5 món đấy nhé.

Bạn hoàn toàn có thể ghé lại một quán ăn bình dân, nơi có nhiều cư dân địa phương, thông thường những quán ăn này phục vụ người dân xung quanh nên sẽ hạn chế tình trạng chặt chém xảy ra.

Không ngại mặc cả

Một điều cần thiết cuối cùng mà du lịch Phú Yên muốn gửi gắm đến các bạn là các bạn đừng ngại mặc cả những  món đồ mà mình dự định mua tại các địa điểm du lịch. Đa phần những người bán sẽ đẩy giá lên cao để thu được nhiều lợi nhuận hoặc không bị lỗ khi khách hàng trả giá quá thấp.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên của du lịch Phú Yên sẽ phần nào giúp cho du khách có thể tránh được tình trạng bị “chặt chém” nơi đất khách quê người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here