Núi Nhạn sông Đà – Biểu tượng của Du Lịch Phú Yên

0
533

Phú Yên là tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ đang trên đà phát triển khá mạnh, bên cạnh sự phát triển đó, Phú Yên vẫn còn lưu giữ lại khá nhiều những di tích lịch sử nổi tiếng mang vẻ đẹp truyền thống và đặc trưng của vùng đất này đó chính là núi Nhạn sông Đà, nơi đây được xem như là “lá phổi xanh” giữa lòng thành phố trẻ Tuy Hòa vẻ đẹp Du Lịch Phú Yên.

Tổng quan Du lịch núi Nhạn sông Đà

Núi nhạn nằm giữa đồng bằng thành hồ Tuy Hòa, thường có nhiều tên gọi khác nhau như: núi Nhạn Tháp, núi Bảo Tháp, núi Thái Dinh. Gắn liền với núi Nhạn mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là sông Đà, người ta hay thường gọi gắn liền hai địa danh này với nhau đó là “núi Nhạn sông Đà”.

Núi Nhạn có độ cao 64m so với mặt nước biển và 25m tính từ chân tháp, vòng núi có đường kính khoảng 1km, nhìn giống như một ngọn đuốc đang cháy rực. Khi đến với nơi đây, du khách sẽ phải bất ngờ khi được chiêm ngưỡng một ngọn núi cao khổng lồ, hùng vĩ, được bao quanh toàn những cây xanh rậm rạm.

Từ trên đỉnh núi tháp, chúng ta có thể nhìn thấy được bao quát thành phố Tuy Hòa xinh đẹp, với nhũng cánh đồng lúa xanh rờn, những dòng sông quanh co, uốn khúc và những ngôi nhà bé bé xinh xinh, tất cả như đang hòa quyện vào với nhau tạo thành một khung cảnh rất bình yên và dung dị.

 Tháp Nhạn là một trong những tháp cổ của người Chăm, được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ XI – đầu thế kỷ thứ XII. Tháp có bốn tầng theo hình tứ giác, càng lên trên càng thu hẹp. Thác sở hữu rất nhiều những chi tiết hoa văn độc đáo, được chạm khắc rất ti mỉ và tinh xảo nhìn rất ấn tượng, đây được xem là một trong những thác có lối kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Đặc biệt, nếu du khách đến Tháp Nhạn vào các mùa lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào những mùa lễ hội rất đặc sắc, nào là ca hát nhảy múa, làm thơ, tất cả sẽ cùng nhau hội tụ dưới áng trăng để cất lên những vầng thơ và giai điệu trữ tình lãng mạn.

Những ai đang có ý định Du Lịch Phú Yên, hãy nên đến Tháp Nhạn một lần để không phải bỏ lỡ những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt cũng như những di tích lịch sử ấn tượng mà nơi đây mang lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here